Chỉ còn ít ngày nữa thôi, là đến ngày lễ Phật lớn nhất trong năm. Nhân đây VEN xin gửi gắm đôi lời về ý nghĩa của Diện Phật

Tượng Diện Phật là gì?

Từ lâu, việc thờ Diện Phật là một tập tục mang ý nghĩa tâm linh đối với các tín đồ Phật giáo. Việc trưng, thờ tượng Diện Phật trong nhà được xem là một nét đẹp tâm linh, giúp mang tại sự an lạc, tránh được những điều không tốt trong cuộc sống của gia chủ.

Ý nghĩa của Diện Phật

Nổi tiếng nhất chắc hẳn là Tứ Diện Thần, hay còn gọi là Phật bốn mặt. Mang ý nghĩa biểu tượng cao quý của lòng tốt, nhân từ, cảm thông, công bằng – tượng trưng cho Từ, Bi, Hỷ, Xả.
Ít người biết đến hơn, nhưng cực kỳ ý nghĩa. Đó chính là tượng Phật Vô Diện Tâm. Hình ảnh trước Đức Phật Vô Diện Tâm, chính là sự phản chiếu nội tâm của mỗi con người.
Vì thế, Đức Phật luôn chỉ dạy chúng sinh rằng, cốt tủy của Phật pháp là con người cần quán chiếu nội tâm để tìm về với Chân, Thiện, Mỹ, tìm về sự trong sáng, tròn đầy như khi ta vừa được sinh ra.
  • Tâm bình thản, bao dung, vô diện thành Từ Bi diện.
  • Tâm vội phán xét, sân si, vô diện thành Vô Minh diện.
  • Tâm cởi mở, thân thiện, vô diện thành Hoan Hỷ diện.
  • Tâm tính toán, so đo, vô diện thành Tiểu Nhân diện.

>> Xem thêm: Trầm hương- nét đẹp văn hóa con người Việt Nam chúng ta

Đốt một nụ trầm dâng lên Phật…

Nhang trầm nụ cũng thường được dâng hương, đốt trong lư đồng để trên bàn thờ phật, gia tiên, thần tài ông địa, phục vụ yếu tố tâm linh. Đặc biệt, đốt nhang nụ trầm hương là cách giúp bạn cầu bình an, sức khỏe và may mắn rất linh nghiệm.

Đặc biệt mùi hương thơm tuyệt diệu của nhang trầm nụ bay rất xa và loan tỏa đều trong không gian rộng giúp cho tinh thần thoải mái, hưng phấn, không gian tĩnh lặng, ấp cúng.

>> Tham khảo sản phẩm trầm hương gốc Huế TẠI ĐÂY

Thương hiệu Trầm VEN Huế với hơn 30 năm kinh nghiệm làm trầm hương, VEN – Trầm Huế sẽ đem đến cho quý khách sản phẩm chất lượng nhất, nguyên chất nhất, tuyệt đối không dùng hương liệu hay hóa chất gây mùi.

Đốt một nụ Trầm, để thấy lòng an yên…

Hãy thử Trầm Huế nhà Ven, để được trải nghiệm một cách tuyệt vời nhất.

 

31 thoughts on “Lễ Phật Đản và Ý nghĩa của Diện Phật

  1. graliontorile says:

    Thank you for the good writeup. It if truth be told used to be a amusement account it. Glance advanced to far introduced agreeable from you! By the way, how could we keep in touch?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *